THỂ LỆ

Điều 1. Mục đích, ý nghĩa

Chủ động tăng cường hơn nữa các giải pháp, đa dạng hóa nội dung trong hoạt động xúc tiến quảng, thu hút khách du lịch đến Hà Giang sau khi dịch bệnh Covid 19 được kiểm soát trên địa bàn tỉnh và toàn quốc. Đảm bảo các chỉ tiêu, kế hoạch ngành đề ra trong năm 2020.

Khuyến khích, phát huy tinh thần sáng tạo nghệ thuật của các tổ chức, cá nhân vào việc tham gia sáng tác các tác phẩm nhiếp ảnh đẹp, mới lạ, độc đáo, mang đậm nét đặc trưng về danh lam, thắng cảnh, di sản văn hoá truyền thống và con người Hà Giang.

Điều 2. Đối tượng dự thi

- Tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

- Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký cuộc thi không được tham gia dự thi.

Điều 3. Nội dung tác phẩm dự thi

Là những bức ảnh đẹp giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, con người Hà Giang; phản ánh những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hoá, ẩm thực của người dân ......; hình ảnh khám phá, trải nghiệm của du khách tại những điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh.

Điều 4. Quy định cuộc thi

1. Tham gia cuộc thi đồng nghĩa với việc tác giả chấp nhận những quy định của cuộc thi và chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Nếu tác giả vi phạm, Ban Tổ chức sẽ loại toàn bộ số ảnh của tác giả đó mà không phải báo trước.

2. Ảnh dự thi là ảnh đơn hoặc ảnh bộ. Mỗi bộ ảnh được tính là 1 tác phẩm gồm 5 đến 8 ảnh, được sắp xếp thứ tự theo ý tưởng của tác giả, đồng thời có phần chữ giới thiệu nội dung của tác phẩm. Mỗi tác giả được dự thi 8 tác phẩm (kể cả tác phẩm ảnh bộ), dưới dạng kỹ thuật số. Tác giả dự thi chỉ được đăng ký một tên và dùng một địa chỉ để gửi ảnh dự thi (nếu tác giả dùng nghệ danh thì phải ghi kèm họ và tên chính thức của mình).

3. File ảnh có định dạng jpg, kích thước của chiều dài nhất tối thiểu 4000 pixel, độ phân giải tối thiểu 300dpi, dung lượng mỗi file tối thiểu 6MB (không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy).

4. Ảnh dự thi phải được chụp trên địa bàn tỉnh Hà Giang, khuyến khích các bức ảnh dự thi là ảnh mới chụp không được xa rời chủ đề cuộc thi, trái với thuần phong mỹ tục hoặc có nội dung tư tưởng lệch lạc.

5. Ảnh có thể chụp bằng máy phim, máy ảnh kỹ thuật số hoặc fly cam, có thể là ảnh màu hoặc ảnh đen trắng. Chấp nhận các tác phẩm được xử lý kỹ thuật, nhưng không được chắp ghép, tẩy xoá làm sai lệch hiện thực.

6. Không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng cấp Quốc gia theo hệ thống giải thưởng của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

7. Các tác phẩm đạt giải và được chọn trưng bày triển lãm sẽ được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang toàn quyền sử dụng không phải trả nhuận ảnh với mục đích để tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch tỉnh Hà Giang tại các triển lãm, hội chợ trong nước, ngoài nước, trên các vật phẩm, ấn phẩm in, ghi hình, trên website của ngành và các phương tiện thông tin, truyền thông đại chúng, có ghi tên tác giả trong quá trình sử dụng. Đồng thời sẽ trả tiền nhuận ảnh theo quy định hiện hành khi sử dụng trong các ấn phẩm mang tính chất thương mại.

8. Tác phẩm sau khi đoạt giải nếu phát hiện có vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng, tiền thưởng và giấy chứng nhận.

9. Tác giả có tác phẩm đoạt giải chịu trách nhiệm nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định.

Điều 5. Địa chỉ nhận ảnh dự thi

Nhận file ảnh online: Upload trực tiếp tại website: http//www.thianhdepdulichhagiang2020.com

Chi tiết liên hệ: 0962.252.555 - 0976.073.900

Điều 6. Thời gian nhận tác phẩm, chấm ảnh và tổng kết cuộc thi

- Thời gian nhận: Từ ngày có thông báo phát động cuộc thi đến hết 24h ngày 30/9/2020 .

- Thời gian chấm và tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi trong tháng 10/2020.

- Phương thức chấm chọn: Ban giám khảo sẽ thực hiện chấm ảnh Online, chấm độc lập trên phần mềm chấm ảnh Online chuyên dụng. Kết quả sẽ được công bố tại Lễ trao giải gắn với sự kiện Liên hoan Văn hóa ẩm thực, du lịch Tây Bắc lần thứ nhất tại tỉnh Hà Giang năm 2020.

- Ban Tổ chức sẽ công bố kết quả chấm ảnh trên trang web của cuộc thi và thông báo tới tác giả, tác phẩm được giải. Các tác giả đạt giải tự phóng ảnh và nộp về BTC với quy cách ảnh là cỡ 60x40cm, ảnh vuông cỡ 40x40cm, ảnh panorama (toàn cảnh) có cạnh dài không quá 60cm, để trưng bày, triển lãm. Ảnh được treo ở triển lãm được nhận nhuận ảnh từ 500.000 đồng/ảnh.

Điều 7. Cơ cấu Giải thưởng cho cả ảnh đơn và ảnh bộ.

- 02 Giải Nhất, mỗi giải gồm tiền thưởng 10.000.000 đồng và giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức.

- 04 Giải Nhì, mỗi giải gồm tiền thưởng 7.000.000 đồng và giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức.

- 06 Giải Ba, mỗi giải gồm tiền thưởng 5.000.000 đồng và giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức.

- 08 Giải Khuyến khích, mỗi giải gồm tiền thưởng 3.000.000 đồng và giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức

Tổng số tiền chi giải: 102.000.000 đồng (một trăm linh hai triệu đồng).

Điều 8. Khiếu nại (nếu có)

Khiếu nại của người dự thi (nếu có): Gửi trực tiếp bằng văn bản đến Ban Tổ chức sau khi công bố giải 03 (ba) ngày, Ban Tổ chức xem xét giải quyết trong thời hạn 03 (ba) ngày. Quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng, kết thúc khiếu nại.

Điều 9. Trưởng Ban Tổ chức là người quyết định điều chỉnh, bổ sung Thể lệ (nếu cần thiết).

Trên đây là Thể lệ cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Hà Giang” năm 2020. Ban Tổ chức trân trọng kính mời các nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia và các tác giả yêu thích Hà Giang hưởng ứng, gửi ảnh tham dự cuộc thi./.

 

KHÓA SỔ NHẬN ẢNH

Đã có 305 tác giả, 37 tỉnh/thành và 1604 tác phẩm